Tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Support trong Liên Quân là thuật ngữ chỉ các tướng Hỗ Trợ trong một team
[addlink]

Chơi Liên Quân Mobile, Trợ Thủ là vị trí vô cùng quan trọng, cùng kết hợp với Xạ Thủ trong combat để làm nên chiến thắng của cả team. Hãy cùng tìm hiểu một số tips chơi Trợ Thủ Liên Quân cực đỉnh hiện nay nhé!

Support trong Liên Quân là gì? Vị trí này có trách nhiệm gì?

Khi chơi Liên Quân Mobile chắc hẳn bạn sẽ nghe đến thuật ngữ Support hoặc SP. Vậy Support trong Liên Quân là gì? Đây là thuật ngữ chỉ các tướng Hỗ Trợ trong một team. Nhiệm vụ chính là kết hợp với AD hoặc hỗ trợ check map khi đi rừng. 

Đặc điểm của các Support là có lượng máu lớn, khả năng chịu sát thương cao. Những người chơi tướng Support thường sẽ di chuyển liên tục để báo cho đồng đội của mình vị trí kẻ địch để cùng toàn đội tổ chức tấn công. Khi chơi Support bạn cần lưu ý rằng nó được chia 2 loại gồm: Trợ thủ và đỡ đòn. Một số cao thủ hãy nói rằng: “Tips chơi Trợ Thủ Liên Quân chính là hãy cân nhắc Support phù hợp với đội hình team.”

Support đóng vai trò cực kỳ quan trọng với khi nó giúp kiểm soát tầm nhìn và chỉ đạo di chuyển khi đi map rừng. Bên cạnh đó, Support giúp hồi máu cho đồng đội cũng như bảo vệ cho Xạ Thủ. Hơn nữa, Support có kỹ năng khống chế cứng như choáng, hất mang lợi thế trong các pha combat giao tranh. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu các tips chơi Trợ Thủ Liên Quân để có thể hỗ trợ đồng đội tốt nhất.

Support trong Liên Quân là thuật ngữ chỉ các tướng Hỗ Trợ trong một team
Support trong Liên Quân là thuật ngữ chỉ các tướng Hỗ Trợ trong một team

Mẹo chơi Trợ Thủ trong Liên Quân cực hay từ cao thủ

Một số người chơi đúc kết ra tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile giúp nâng cao kỹ năng cũng như nâng cao kinh nghiệm cho người mới. Mẹo chơi Trợ Thủ trong Liên Quân cực hay từ cao thủ chia sẻ gồm:

Chọn tướng Trợ Thủ dễ chơi

Khi mới bắt đầu chơi Liên Quân Mobile, bạn đừng ham chọn tướng Trợ Thủ có skill hỗ trợ mạnh bởi nó thường khó chơi. Tướng Hỗ Trợ đóng vai trò quan trọng và cần phải biết di chuyển cũng như hỗ trợ AD. Bạn là một newbie nên điều cần làm chính là quan sát và học hỏi người chơi trước. Chọn tướng Trợ Thủ dễ chơi như Mina, Y’Bneth, Maloch,… sẽ giúp bạn làm quen dần với cho chơi. Tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile này được nhiều newbie áp dụng và thấy nó rất hữu ích.

Hiểu rõ vai trò của Trợ Thủ

Sở hữu đặc điểm là tướng hỗ trợ hồi máu, tăng giáp, tăng tốc chạy cũng như khống chế đối thủ trong các pha giao tranh, Trợ Thủ nắm giữ vai trò gần như là chủ lực. Mặc dù sát thương không đủ để kết liễu kẻ địch nhưng đây là vị trí cực kỳ quan trọng giúp dò mục tiêu, kiểm soát tầm nhìn.

Một số tips chơi Trợ Thủ Liên Quân chỉ ra rằng: Trong giai đoạn đầu game, tướng Trợ Thủ sẽ giúp vai trò kiểm soát phần vị trí rừng lane bot của team để bảo vệ các bùa rừng hay bãi quái quan trọng. Cùng với đó, Trợ Thủ cũng hỗ trợ farm quái nhanh hơn. 

Quan sát bản đồ và đánh giá trận đấu

Kỹ năng quan sát bản đồ là thứ cần có của một Trợ Thủ. Bởi vì đây là vị trí dò đường và kiểm soát tầm nhìn của toàn đội. Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng thực sự chỉ cần một giây lơ là của Trợ Thủ, cả team có thể bị kẻ địch kết liễu AD hoặc AP nhanh chóng. Bởi vậy, tips chơi Trợ Thủ Liên Quân đó là quan sát bản đồ để nắm đường di chuyển kẻ địch nhằm tránh pha “úp sọt” bất ngờ.

Lựa chọn lane đúng với vai trò

Một số cao thủ Liên Quân chia sẻ, khi gặp người chơi mới thường họ không biết các lane trên bản đồ. Các cao thủ chia sẻ tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile nên đứng ở lane Rồng. Ở giai đoạn đầu, Xạ Thủ rất yếu nên cần Trợ Thủ hỗ trợ. Hơn nữa, lane Rồng cũng là khu vực quan trọng thường xuyên diễn ra giao tranh. Chính vì vậy, bộ đôi Xạ Thủ – Trợ Thủ cần phải đứng ở đây để hỗ trợ công thủ kiểm soát lane Rồng này.

Không nên AFK hoặc thoát game

Khi chơi Liên Quân, không phải trận đấu nào cũng diễn ra như ý. Đôi lúc bạn sẽ gặp những trận đồng đội không hiểu ý nhau khiến team cầm chắc thất bại. Tuy nhiên, hãy cố gắng chơi đến cùng bởi khi bạn cầm SP, các chiến thuật sẽ được đưa ra dựa trên đánh giá của tướng Hỗ Trợ.

Các cao thủ hay nói những tips chơi Trợ Thủ Liên Quân mà họ đúc kết được hầu hết nhờ gặp đối thủ khó nhằn. Họ bắt buộc phải cố gắng di chuyển nhiều nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ team và Xạ Thủ. Bên cạnh đó, phải tìm cách phá trụ cũng như khống chế nhanh địch để kiếm lợi thế khi combat cho team.

Tips chơi Trợ Thủ Liên Quân tại Moto88
Tips chơi Trợ Thủ Liên Quân tại Moto88

Những trang bị không thể thiếu cho trợ thủ

Trong những tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile, không thể thiếu mục trang bị Trợ Thủ giúp tăng thuộc tính gồm:

  • Đại địa nguyên lực Đây là trang bị giúp cộng thêm 5% tốc chạy, 400 máu và 10% giảm hồi chiêu. Nó sẽ tăng sức chống chịu với lượng giáp vật lý và giáp phép cố định từ trang bị.
  • Đại địa mở trói: Trang bị này giúp hóa giải các khống chế và miễn nhiễm khống chế sau 0.5 giây. Nó cũng hỗ trợ tăng máu lên đáng kể.
  • Đại địa thần khiên: Nó tăng khả năng bảo kê Trợ Thủ, kích nội tại tạo lớp chắn tăng chống chịu trong 2 giây.
  • Đại địa hủy diệt: Khi kích hoạt sẽ bắn một tướng địch thấp máu gần nhất. Đây là trang bị được xem hỗ trợ đồng đội tốt nhất của Trợ Thủ.
  • Đại địa ma nhãn: Trang bị này rất hữu dụng khi kích hoạt. Nó giúp Trợ Thủ có thể nhìn thấy các tướng tàng hình trong bán kính 10m khoảng 4s.

Top 3 tướng Support toàn diện nhất LQM

Trợ thủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp trận đấu thêm phần kịch tính. Kết hợp với Xạ Thủ, chọn tướng Support tốt có thể gây đột biến khi giao tranh. Bạn hãy tham khảo top 3 tướng Support toàn diện trong tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile dưới đây:

Arum

Đứng đầu danh sách tướng Support tốt không thể bỏ qua Arum. Với khả năng chịu sát thương cực kỳ cao cùng với đó là bảo kê đồng đội tốt. Đây là tướng support được rất nhiều người chơi lựa chọn. Hơn nữa, Arum không chỉ đỡ đòn mà có cả hiệu ứng khống chế cứng cực kỳ khó chịu, chiêu cuối có khả năng khống chế và gây dame lên kẻ địch. 

Bên cạnh đó, Arum có khả năng phục hồi cực tốt. Nên các team Liên Quân hay chọn Arum kết hợp với Xạ Thủ để ép lane. Tuy nhiên, nhược điểm của Arum lại di chuyển chậm và khó chơi. Mặc dù vậy, Arum vẫn là tướng được nhiều cao thủ chia sẻ trong tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile nên lựa chọn.

Alice

Nổi bật trong dàn tướng Support bởi khả năng khống chế cũng như bảo kê tốt AD, Alice được nhiều người chơi đánh giá là Trợ Thủ đáng lựa chọn nhất khi chơi Liên Quân Mobile. Nếu chiêu thức gây choáng đánh trúng mục tiêu sẽ giúp team có lợi thế giao tranh hoặc cầm chân đối phương.

Trong chia sẻ của tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile, bộ skill của Alice, nó giúp đồng đội linh hoạt hơn khi hỗ trợ tốc chạy và tạo giáp ảo giúp tăng khả năng giảm sát thương và linh động trong hầu hết các tình huống của trận đấu.

Một trong những chiêu gây ức chế nhất chính là chiêu cuối của Alice. Nó làm chậm cũng như gây ra sát thương trong phạm vị rộng một cách liên tục. Chính vì thế, tướng support Alice thường được đặt ở giữa trụ để thủ nhà hoặc công trụ nhà địch.

Mặc dù sở hữu khống chế cực bá đạo và hỗ trợ Xạ Thủ tốt khi buff tốc chạy và giáp nhưng Alice lại có nhược điểm là tiêu hao khá nhiều năng lượng và sát thương cũng không đủ cao để tiêu diệt kẻ địch.

Zip

Đây là tướng support khó chịu bậc nhất Liên Quân Mobile khi sở hữu kỹ năng phá vỡ quy tắc như đóng băng, nuốt đồng đội khi đang bị khống chế cứng, hút bùa địch về team giúp hỗ trợ các xạ thủ hay nhân vật quan trọng khi giao tranh. Hơn nữa, tướng Hỗ Trợ Zip rất “trâu bò”, rất khó để tiêu diệt. 

Không chỉ vậy, kỹ năng khống chế cứng như choáng, hất tung khiến đối thủ gặp khó khăn rất nhiều khi muốn tiếp cận tiêu diệt AD hay phá trụ. Sở hữu khả năng thần sâu, Zip là tướng được khuyên lựa chọn nhiều nhất khi bạn tìm tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile.

Tuy nhiên, dù hỗ trợ cực kỳ tốt nhưng Zip là tướng Hỗ Trợ bị tố cáo khi chơi nhiều nhất hoặc bị cấm chọn. Có lẽ vì skill quá xịn sò khiến người chơi rất sợ khi phải đối đầu với team có tướng Support Zip.

Tướng Support toàn diện nhất Liên Quân Mobile
Tướng Support toàn diện nhất Liên Quân Mobile

Qua tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile đã chia sẻ ở trên sẽ giúp người chơi nâng cao kỹ năng. Những mẹo chơi này được thu nhặt từ các cao thủ Liên Quân giúp họ xây dựng một team leo rank hoàn hảo. Tips chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile sẽ là cẩm nang, giúp người chơi đặt nền móng ban đầu khi thử sức ở vị trí Trợ Thủ với loại game MOBA này.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin bài viết tại mục Esport của sân chơi Moto8 như: Tất Tần Tật Về Cách Chơi Esport Chi Tiết Và Chính Xác Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *