Trợ Thủ LOL là gì? Tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại

Danh sách tướng hỗ trợ toàn diện nhất
[addlink]

Trợ Thủ LOL đóng vai trò hỗ trợ đồng đội trong các pha công trụ, combat. Mặc dù không sở hữu dame ấn tượng nhưng đây là một trong những tướng mang đột biến và tạo ưu thế trong trận đấu. Để có thể là người cầm SP tốt, bạn có thể tham khảo tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả dưới đây.

Nhiệm vụ của tướng Support là gì?

Tướng Support hay SP là thuật ngữ chỉ tướng có vai trò là người hỗ trợ trong team. Thường nó sẽ sở hữu kỹ năng tạo lá chắn giảm sát thương, hồi máu. Với tính chất đặc biệt như vậy, nên nhiệm vụ cũng như điều cơ bản nhất trong tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại cần biết chính là các tướng Trợ Thủ thường sẽ phối hợp với Xạ Thủ để công thủ các mục tiêu chính.

Trong quá trình chơi, Trợ Thủ có nhiệm vụ hỗ trợ “check-maps” để báo cho đồng đội biết tình hình của từng khu vực. Hơn nữa, nó sở hữu lượng máu khá lớn, skill chịu sát thương cao nên được xem như lá chắn bảo vệ team. Bên cạnh đó, Trợ Thủ cũng là nhân tố đột biến khi nhiều tướng sở hữu kỹ năng gây choáng tạo lợi thế trong các cuộc giao tranh.

Tướng Support hay SP là thuật ngữ chỉ tướng có vai trò là người hỗ trợ trong team
Tướng Support hay SP là thuật ngữ chỉ tướng có vai trò là người hỗ trợ trong team

Lý giải tại sao đường Bot lại có đến 2 vị trí 

Đường Bot có 2 vị trí để giúp cả hai đội có sự chuẩn bị cũng như bố trí phối hợp quân cho hợp lý. Cơ bản các mục tiêu chính sẽ dần xuất hiện tại đường Bot. Hơn nữa, đây cũng là vị trí diễn ra các cuộc giao tranh quyết liệt nhằm tiêu diệt cũng như thay đổi thế trận. Các Xạ Thủ và Trợ Thủ cũng thường được sắp xếp bố trí ở đây nhằm chuẩn bị phòng thủ hoặc combat trực diện nhằm lấy các vật phẩm có lợi.

Trong một trận đấu, đường Bot bên ta sẽ do chính Xạ Thủ và Trợ Thủ kiểm soát còn đường Bot bên địch do địch kiểm soát. Nên tips chơi Trợ Thủ Liên Minh hiệu quả chính là đi thăm dò và đưa ra chiến lược tấn công hợp lý nhằm kiểm soát và tiêu diệt mục tiêu chính.

5 mẹo chơi hỗ trợ cực hay mà anh em nên biết 

Những tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại hiện nay không chỉ đơn thuần chia sẻ về cách chơi mà còn định hướng cách cầm SP pro. Làm sao để khiến bản thân trở thành người cầm SP pro? Hãy khám phá 5 tips chơi Trợ Thủ Liên Minh cực chuẩn sau đây:

Quan sát đối thủ và chọn vị trí phù hợp

Khi chọn tướng SP, sẽ có 3 hướng gồm: Support Buff, Support Tank và Support AP. Đối với mỗi loại sẽ có từng cách xử lý khác nhau. Trải qua nhiều trận chiến, các cao thủ đã rút ra tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả là quan sát đối thủ đang cầm SP sở hữu khả năng buff hay tank. 

Ví dụ đơn giản nhất, team địch có người chơi cầm SP tank, nó có khả năng mở ra các cuộc giao tranh nên bạn cần lùi về sau. Nếu như cứ đâm đầu vào combat, khả năng bị trúng bẫy địch rất cao và khiến team rơi vào thế hạ phong. 

Trong khi đó, ở vai trò Trợ Thủ cho AP, bạn cần phải quan sát để xác định vị trí hợp lý để có thể bảo vệ đồng đội cũng như ngăn chặn các đòn đánh quấy rối.

Bảo vệ và hỗ trợ Xạ Thủ

Có thể nói, Xạ Thủ là một trong những “quân bài” quan trọng khi nắm dame chủ lực của toàn đội. Bởi vậy, khi cầm Trợ Thủ, nhiệm vụ của bạn chính là phải bảo vệ và kết hợp Trợ Thủ trong những lên dâng lên tấn công. Theo nhiều người chơi, tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại cơ bản nhất dành cho người mới chính là phải luôn luôn nghĩ đến việc “chăm sóc” Xạ Thủ. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu game, Xạ Thủ cần phải farm lính nhanh để nâng cấp và mua trang bị. 

Thường xuyên “check maps”

Tướng Hỗ Trợ cũng có vai trò hỗ trợ kiểm tra bản đồ cũng như đi dò đường. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được đường đi và tránh những lần “hỏi thăm” bất ngờ từ đối phương. Hơn nữa, khi kiểm tra bản đồ thường xuyên bạn sẽ nắm được tình hình của ta và địch. Từ đó lên chiến thuật tấn công cũng như phòng thủ hợp lý để bảo vệ các mục tiêu chính.

Luôn kiểm soát đường dưới

Đường dưới là khu vực quan trọng nhất và cũng là nơi giao tranh ác liệt nhất. Chính vị vậy, chừng nào Trợ Thủ còn đi đường dưới thì khi đó nó vẫn luôn là khu vực bạn bắt buộc phải kiểm soát. Song song với đó, các Xạ Thủ cũng thường được cắm chốt tại đây để chuẩn bị cho các cuộc tấn công cũng như bảo vệ mục tiêu chính nên là một SP bắt buộc phải kiểm soát đường dưới một cách hiệu quả nhất. Tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể bạn nên biết chính là các chấm đỏ, vàng hoặc xanh lá là vị trí cần đặc biệt lưu ý. Mỗi màu sẽ tượng trưng cho độ nguy hiểm khác nhau. Nắm được tips chơi Trợ Thủ Liên Minh này sẽ giúp bạn kết hợp với Xạ Thủ tiêu diệt kẻ địch nhanh nhất.

Tuyệt đối không được bỏ rơi Xạ Thủ

Đôi khi vì ham bám đuổi mục tiêu hoặc lơ là mà bỏ rơi Xạ Thủ sẽ khiến toàn đội trả cái giá rất đắt. Đây là kinh nghiệm của rất nhiều người chơi khi bỏ qua tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại mà làm theo ý mình. Đã là Trợ Thủ đừng mải mê cắm sâu trong rừng địch và những đường giữa hoặc trên. Nếu team địch quá “gà” thì chuyện này không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, nếu kẻ địch chơi LMHT cứng tay, chắc chắn việc bỏ rơi Xạ Thủ như vật sẽ kéo đồng đội chết một cách vô ích và khiến trận đấu trở nên bế tắc.

Tips chơi trợ thủ liên minh cực hay tuyệt đối không nên bỏ qua
Tips chơi trợ thủ liên minh cực hay tuyệt đối không nên bỏ qua

Những trang bị trấn phái không thể thiếu của tướng Trợ Thủ 

Ngoài tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại cực đỉnh ra thì việc trang bị trấn phái cho SP cũng là điều bạn nên quan tâm. Một số trang bị trấn phái cần biết như:

Khiên Thái Dương

Nó có chỉ số cơ bản là máu + 450, giáp +30, kháng phép +30 và điểm hồi kỹ năng +15. Hiệu ứng khi được kích hoạt là gây 20-40 (+1% máu) Sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch tăng thêm 50% lên lính và 200% cho quái. Nâng sát thương Hiến Tế lên 12% trong 5 giây(cộng dồn tối đa 6) khi gây lên tướng địch hoặc quái khủng.

Găng Tay Băng Hỏa

Hiệu ứng Hiến Tê gây 20-40 (+1% máu) khi khống chế tướng địch. Sát thương phép mỗi giây tăng 50% nếu là lính và 200% lên quái. Ở hiệu ứng Buốt giá, mỗi đòn đánh cơ bản tạo vùng giảm tốc 30%(+4% mỗi 1000 HP tối đa)trong 1,5 giây(hồi chiêu 4 giây). Không chỉ vậy trang bị này còng tăng thêm 100 máu và kích thước của tướng Hỗ Trợ thêm 7,5%.

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng

Đây là vật phẩm trấn phái uy lực khi giúp đỡ đòn và mở ra giao tranh hiệu quả. với chỉ số cơ bản cộng thêm máu 350, giáp 25, kháng phép 50, điểm hồi kỹ năng 15. Khi kích hoạt hiệu ứng sẽ gây 20-40 (+1% máu cộng thêm) sát thương phép lên kẻ địch. Đối với lính tăng 50% còn quái sẽ là 200%. Không chỉ vậy, nó tăng tốc độ di chuyển lên 75% khi tấn công tướng hoặc trụ trong khoảng 4 giây. Làm giảm tốc 40% trong 2 giây, hồi chiêu 90 giây. 

Danh sách tướng hỗ trợ toàn diện nhất trong LOL

Một số tips chơi Trợ Thủ Liên Minh cần biết nếu muốn chọn tướng toàn diện nhất gồm:

Lulu

Sở hữu skill đa năng từ buff máu, giáp, tốc độ di chuyển và khống chế,… Lulu sẽ là “cánh tay” đáng gờm hỗ trợ chủ lực trong những pha giao tranh trực diện. Không những vậy, khi combat nhỏ lẻ như 2-2, Lulu có thể phát huy sức mạnh khi sử dụng kỹ năng gây sát thương và làm giảm tốc. 

Tướng hỗ trợ này còn có thể buff thẳng vào tướng địch gây sát thương và gây choáng trong 2 giây. Chiêu cuối Khổng Lồ Hóa cộng một lượng máu lớn hoặc hất tung kẻ địch trên diện rộng. Hơn nữa, Lulu là một trong những Trợ Thủ tạo cảm giác an tâm nhất. Một số cao thủ nói rằng: tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại ngoài nói về kỹ năng còn chỉ bạn cách chọn tướng. 

Morgana

Mang trong mình khả năng hỗ trợ độc đáo giúp Morgana trở thành tướng SP thú vị nhất LOL. Kỹ năng Khiên Đen giúp người được buff không bị tác động bởi các kỹ năng của địch. 

Đặc biệt, Morgana sở hữu kỹ năng Khóa Bóng Tối giúp trói mục tiêu trong 3 giây. Điều này tạo cơ hội cho Xạ Thủ xả toàn bộ sát thương lên kẻ địch.

Janna

Tướng SP tỏ ra là một Trợ Thủ hữu dụng trong những pha combat nhỏ lẻ. Với kỹ năng buff giáp và tăng lượng sát thương bằng Mắt Bão  và Gió Lốc hất tung địch từ 0,4-1,25 giây. Nó tạo ra lợi thế cực kỳ lớn để combat địch. 

Không chỉ vậy, trong các cuộc tấn công cục bộ, chiêu thức cuối Gió Mùa sẽ giúp hồi máu cho đồng đội và đẩy lùi địch ra xa. Nhờ vậy, nó tạo ra cách biệt về máu lẫn khoảng cách. Và đặc biệt nhất, Janna có kỹ năng đặt cú lốc ngay cạnh Xạ Thủ. Khi bất kỳ ai tiếp cận sẽ bị hất tung và bị đẩy văng.

Danh sách tướng hỗ trợ toàn diện nhất
Danh sách tướng hỗ trợ toàn diện nhất

Có thể nói, Trợ Thủ là một anh hùng thầm lặng luôn luôn hỗ trợ team. Người cầm SP cũng phải có kỹ năng và nằm lòng tips chơi Trợ Thủ Liên Minh Huyền Thoại cơ bản để có thể phối hợp nhuần nhuyễn với AD, AP hay cả team. Ngoài ra, một SP pro cần luôn trau dồi kỹ năng qua các trận đấu. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Esport của nhà cái uy tín Moto88  dựa theo bài viết: Chi tiết về những tuyển thủ Liên Quân giàu nhất Việt Na

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *