Nên Khắc Phục Tập Tin Của Game Đã Bị Thay Đổi Như Thế Nào?

Kết hợp cùng Garena giải pháp hiệu quả khi gặp tập tin của game đã bị thay đổi
[addlink]

Khi chơi game ít nhiều các bạn sẽ gặp phải những trường hợp như lỗi tập tin. Đây là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra khi bạn chơi game, thường việc này sẽ gây ra như tập tin bị thay đổi hoặc mất tập. Vậy nên khắc phục tập tin của game đã bị thay đổi như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân, cách khắc phục, các lỗi thường gặp liên quan đến tập tin của game.

Tìm hiểu về lỗi tập tin của game đã bị thay đổi

Nguyên nhân dẫn đến việc tập tin của game đã bị thay đổi có thể đến từ những hành động nhỏ nhất qua cách sử dụng của bạn. Trong vô thức có thể bạn đã thay đổi định dạng file hoặc cũng có thể do bạn vô tình chạm vào đuôi định dạng, đây là một vài lý do cơ bản dẫn đến tập tin bị thay đổi. Tuy nhiên thì theo một vài nghiên cứu hiện nay lỗi thứ hai là vấn đề mà nhiều người mắc phải nhất, đây chỉ là lỗi cơ bản nhưng lại gây khó khăn vô cùng trong việc khắc phục. Việc xảy ra lỗi này nó khiến cho game bị đơ, khó sử dụng, sau đó trò chơi sẽ không chạy được, không chơi được nữa.

Một nguyên nhân nữa khiến tập tin của game đã bị thay đổi các bạn cũng cần lưu ý đó là do virus trong máy tính của bạn đã ăn mất files game. Tuy nhiên lỗi này chỉ xảy ra nếu máy của bạn có trình diệt virus độc lập, không được tích hợp với máy. Hay có thể là do máy được cài trên win 10 cũng gặp phải, bởi hệ điều hành này có trình duyệt mặc định là Window Defender.

Chúng tôi vừa nêu 3 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi tập tin của game đã bị thay đổi. Cả ba vấn đề trên vô cùng khó có thể hồi phục game về nguyên trạng thái ban đầu. Đặc biệt là đối với những người mới chơi game lần đầu gặp phải sẽ vô cùng lúng túng không biết hướng xử lý ra sao.

Các lỗi thường gặp kiến cho tập tin của game đã bị thay đổi
Các lỗi thường gặp kiến cho tập tin của game đã bị thay đổi

Cách khắc phục lỗi tập tin

Lỗi tập tin là một trong những lỗi vô cùng khó sửa chữa, đặc biệt với những người mới va chạm vào lĩnh vực này còn khó khăn hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải lo nữa, chúng tôi ở đây là để giúp bạn, tham khảo một trong những cách dưới đây việc lỗi file sẽ trở lên nhỏ bé đối với bạn.

Cách thông thường 

Để có thể khắc phục lỗi tập tin của game đã bị thay đổi,  bạn cần kiểm tra xem cấu hình máy của bạn có đủ điều kiện để tải game về chơi được hay không. Nếu cấu hình máy của bạn đủ điều kiện nhưng tải về game khó mở hoặc vào bị đơ thì cũng được tính là cấu hình không phù hợp. Khi máy của bạn đủ điều kiện để chơi game mượt mà không xảy ra lỗi trong thời gian đầu thì cấu hình máy hoàn toàn ổn. Máy tính thường có hai bản đó là 32bit và 64bit, việc của bạn là kiểm tra lại máy và xem game của bạn yêu cầu bản nào, hai bản phải tương ứng với nhau thì mới có thể tích hợp. 

Cách kiểm tra những thông tin yêu cầu của phần trên nhanh nhất thì bạn sử dụng tổ hợp phím Windows+ R. Sau đó bạn nhập ký tự “dxdiag” vào mục Run rồi nhấn Enter. Khi hoàn thành xong các bước thì mọi thông tin trên máy của bạn sẽ được hiện ra. Nếu thông tin của bạn không phù hợp với game thì việc của bạn đơn giản là đi cài lại win, nâng cấp máy sao cho phù hợp.

Kết hợp cùng Garena

Kết hợp cùng với Garena cũng là một cách rất hay trong việc khắc phục tập tin của game đã bị thay đổi. Nếu sử dụng cách một không hiệu quả thì có thể do máy bạn đã quá cũ, hệ thống điều hành máy đã yếu đi. Cách để có thể khắc phục đơn giản bạn chỉ cần cập nhật Garena. Tiếp theo đó đăng nhập game muốn chơi vào đó rồi nhấn vào mục sửa chữa lỗi, quá trình sẽ khoảng 10- 20p tùy vào mức độ lỗi.

Kết hợp cùng Garena giải pháp hiệu quả khi gặp tập tin của game đã bị thay đổi
Kết hợp cùng Garena giải pháp hiệu quả khi gặp tập tin của game đã bị thay đổi

Những lỗi thường gặp khác của game

Bên cạnh lỗi tập tin của game đã bị thay đổi, game Fo4 còn có rất nhiều lỗi xảy ra. Tham khảo một vài lỗi tập tin dưới đây để tránh mắc phải nhé.

Lỗi thiếu file dữ liệu

Lỗi này cực kỳ phổ biến khi chơi game, do người chơi không tuân thủ các luật của FAQs. Cách khắc phục là bạn phải chú ý tuân thủ FAQs và hãy luôn nhớ trong đầu đẻ khi cài lại win sẽ không mắc phải tránh xảy ra lỗi tập.

Tải game mà hiển thị Steam, Uplay thì bắt buộc phải mua game để tránh lỗi tập tin

Đây là một trong những điều cơ bản mà bất kì ai cũng phải biết, ấy vậy mà vẫn có nhiều người không để ý điều này. Việc của bạn là xóa game tải lại thanh toán và thực hiện các điều luật mà game yêu cầu, tránh những sai sót để rồi mất thời gian khắc phục sửa chữa.

Lỗi âm thanh

Việc mất âm thanh có thể do bạn chưa mở âm thanh của game hoặc tắt âm ở máy. Nếu kiểm tra những điều trên hoàn toàn bình thường thì hãy xem máy đã cài đặt DirectX chưa. Bởi đó là điều bắt buộc mà FAQs yêu cầu bạn cần phải tuân thủ nếu không muốn xảy ra bất kỳ lỗi nào ở game.

Lỗi âm thanh rất dễ xảy ra khi chơi game
Lỗi âm thanh rất dễ xảy ra khi chơi game

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp qua các nguyên nhân và đưa ra một vài cách khắc phục lỗi tập tin của game đã bị thay đổi. Rất mong những thông tin chúng tôi đưa ra có thể giúp bạn có cách giải quyết hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết trên chuyên mục Esport tại sân chơi Moto88: Bật mí về thuật ngữ Wombo Combo trong Liên Minh Huyền Thoại để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *