Tổng hợp những mẹo đi rừng Liên Minh Huyền Thoại siêu hay 

Người đi rừng linh hoạt sẽ giúp làm chủ cuộc chơi
[addlink]

Trong Liên minh huyền thoại, những người chơi đi rừng giỏi nhất thường là những cao thủ đáng gờm nhất. Và nếu bạn muốn trở thành cao thủ trong LOL, không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ cần phải luyện tập và cập nhật mẹo đi rừng Liên minh hàng ngày. Và dưới đây là những thông tin quan trọng nhất bạn cần biết nếu muốn tự cải thiện kỹ năng đi rừng của mình. 

Trách nhiệm của người đi rừng đối với team 

Rừng là vị trí có tính chiến lược trong Liên minh huyền thoại. Trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, người chơi hoạt động chính trong vị trí này. Một đội với các thành viên thuần thục kỹ năng đi rừng sẽ nhanh chóng làm chủ cuộc chơi, áp đảo đối thủ. 

Những người đi rừng đạt đến độ thuần thục sẽ có thể kiểm soát tốt bản đồ, từ đó di chuyển linh hoạt, nhanh chóng. Kỹ năng này sẽ giúp cho người chơi có thể giúp đỡ đồng đội kịp thời đồng thời tạo những pha gank bất ngờ tiêu diệt đối thủ. 

Đặc biệt, những người đi rừng tốt còn có khả năng “gánh team”. Là một game thủ của LOL, chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với khái niệm này – một danh hiệu dành cho những người có khả năng gồng gánh các đồng đội có kỹ năng kém hơn để giành được thắng lợi chung cuộc. 

Người đi rừng linh hoạt sẽ giúp làm chủ cuộc chơi
Người đi rừng linh hoạt sẽ giúp làm chủ cuộc chơi

5 Mẹo kiểm soát và di chuyển cực hay dành cho Jungler 

Trở thành một người chơi đi rừng đáng gờm là mơ ước của hầu hết các game thủ. Và có thể nâng cao kỹ thuật của bản thân, bạn cần nắm được một số mẹo đi rừng liên minh mà không một cao thủ nào muốn tiết lộ. 

Chọn đúng tướng

Liên minh huyền thoại cung cấp hàng trăm vị tướng với các trang bị, tính năng khác nhau. Tuy nhiên không phải vị tướng nào cũng sinh ra để đi rừng. Thậm chí, một số vị tướng khi hoạt động trong địa bàn này còn có thể vô tình làm gánh nặng cho đồng đội. 

Mẹo đi rừng liên minh đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là chọn đúng tướng. Những vị tướng có tính chất là sát thủ, pháp sư hoặc xạ thủ nên được ưu tiên hơn bởi tính cơ động tuyệt vời. Một số vị tướng xứng đáng để điểm mặt đặt tên nhất có thể kể đến như Murad – sát thủ đi rừng, xạ thủ Violet, pháp sư D’Arcy hay đấu sĩ Zephys. 

Lựa chọn trang bị đi rừng phù hợp

Sau khi lựa chọn được đúng tướng đi rừng, bạn còn cần phải trang bị cho tướng trang bị phù hợp. Tùy thuộc vào chất tướng, bạn sẽ có được lựa chọn trang bị khác nhau. Ví dụ như với pháp sư, gươm Loki sẽ giúp tối đa hóa sức mạnh, trong khi đó xạ thủ sẽ thường gắn liền với cung bão tố. 

Một mẹo đi rừng liên minh khác mà bạn cần nắm vững chính là đừng quên quan sát đối thủ. Khi nắm được đội hình team địch, bạn sẽ có những lựa chọn trang bị phù hợp để có thể áp chế đối thủ, giành thế thượng phong. 

Tuân thủ các bước đi rừng

Sau bước lựa chọn tướng và trang bị, đã đến lúc để bạn tiến hành đi rừng. Và một trong những mẹo đi rừng Liên minh cũ nhưng chưa bao giờ hết hữu ích chính là bạn nên tuân thủ theo các bước đi rừng.

Các bước đi rừng cơ bản nhất là lên trang bị cung thợ săn để loại bỏ quái rừng, sử dụng bùa, cướp bùa. Tùy thuộc vào tình hình thực tế, bạn sẽ có những thay đổi nhất định. Ví dụ như nếu bạn không sở hữu tướng mạnh, bạn không nên tổ chức cướp bùa ngay đầu game để tránh thiệt hại quân số. 

Sau khi có được bùa lợi, bạn có thể lựa chọn tiến đến vị trí giao tranh hoặc farm rừng để leo cấp. Song song với nhiệm vụ trên, một bước đi rừng quan trọng khác chính là kiểm soát các mục tiêu lớn, khai thác tối đa hiệu quả của bùa lợi. 

Một mẹo đi rừng liên minh bạn cần ghi nhớ chính là cần không ngừng quan sát đội hình. Chỉ khi nắm vững được các vị trí trọng yếu trên bản đồ, bạn và đồng đội mới có thể hợp tác và triển khai được các đợt gank khiến đối thủ không thể ngờ đến. 

Tận dụng bùa lợi 

Bùa lợi được sử dụng đúng thời điểm sẽ giúp bạn và đồng đội giành được nhiều lợi thế trước team địch. Tuy nhiên, tận dụng bùa lợi sẽ yêu cầu người chơi phải có kỹ năng, khả năng căn thời gian chính xác. Để có thể đáp ứng yêu cầu trên, bạn và đồng đội cần nhanh chóng tổ chức đội hình, ăn các mục tiêu lớn càng nhanh càng tốt. 

Một số lưu ý khi đi rừng 

Ngoài học cách chọn đúng tướng và trang bị, người chơi muốn trở thành thần rừng trong LOL cần phải nắm vững được hàng ngàn mẹo đi rừng liên minh quan trọng khác. Một vài trong số đó có thể kể đến như tận dụng tính năng voice chat với đồng đội để đưa ra các cảnh báo, cẩn trọng trong việc cướp bùa, ưu tiên tổ chức gank tại đường rồng sau vòng rừng đầu,..

Mẹo di chuyển và kiểm soát bản đồ
Mẹo di chuyển và kiểm soát bản đồ

Lối lên trang bị thường thấy của tướng đi rừng 

Như bạn có thể thấy, một trong những mẹo đi rừng liên minh quan trọng nhất chính là chọn đúng trang bị cho tướng. Và dưới đây là một số lối lên trang bị phổ biến nhưng cũng hữu ích nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Max sát thương vật lý

Để nâng cao tối đa khả năng sát thương vật lý, bạn có thể trang bị cho tướng đi rừng của mình tất cả những trang bị có thể tạo sát thương nhue Rìu Leviathan, Cung bão tố và Kiếm truy hồn. Bộ trang bị trên sẽ vừa đảm bảo khả năng chống chịu cho các tướng, vừa nâng cao khả năng công kích vật lý, khuếch đại lực sát thương. 

Max sức mạnh phép thuật

Các tướng thiên về phép thuật như pháp sư sẽ không phù hợp với lối lên trang bị max sát thương vật lý. Thay vào đó, bạn cần trang bị cho những vị tướng này trang bị có khả năng nâng cao lượng công phép.

Vũ khí thường thấy nhất của lối trang bị này là Gươm Loki. Loại gươm này hoạt động khá tốt ngay ở đầu game, đồng thời vẫn duy trì được khả năng sốc sát thương ngay cả ở giữa và cuối trận. 

Full chống chịu

Có khá nhiều người chơi chú ý vào việc nâng cao tốc độ đánh cho các vị tướng mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, mẹo đi rừng liên minh lại chỉ ra, lựa chọn khôn ngoan nhất là bạn nên nâng cao khả năng chống chịu cho các vị tướng chủ lực. 

Rìu Leviathan là trang bị không thể thiếu nếu bạn muốn tăng khả năng sống sót cho các vị tướng có thiên hướng ăn quá thú rừng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giữa full chống chịu và max sát thương cho tướng của mình bằng cách lựa chọn thêm thánh kiếm, thương Longinus,…

Lối lên trang bị của tướng đi rừng
Lối lên trang bị của tướng đi rừng

Top 3 bá chủ khu rừng mà bạn nên chơi 

Sau khi tìm hiểu về các  mẹo đi rừng liên minh, chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng muốn biết về những vị cơ động, mạnh mẽ mà bạn có thể lựa chọn để ngay lập tức trở thành bá chủ khu rừng. Và dưới đây là một số vị tướng mà bạn có thể tin tưởng. 

Elise

Elise khác biệt với tất cả những vị tướng có khả năng đi rừng. Cô ấy không một màu, có thể vừa dọn rừng, vừa tìm kiếm cơ hội rank, vừa ăn quái rừng. Đặc biệt, Elise không phụ thuộc vào meta, do đó có thể đảm bảo được sự gia tăng sức mạnh linh hoạt trong mọi tình huống. Elise sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất để giúp bạn trở thành thần rừng trong mọi bậc rank. 

Sett

Sett có tỷ lệ cấm lên tới 56,2% nhưng lại có sự linh hoạt khá ấn tượng. Nếu nắm vững được các mẹo đi rừng liên minh, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng điều khiển Sett ở bất cứ vai trò nào và nhanh chóng làm chủ khu vừng. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, để làm chủ Sett, bạn sẽ cần phải thành thạo kỹ năng Song thú chưởng. Việc thiếu công cụ này khi chơi Sett trong vị trí đi rừng có thể dẫn đến những sự cố không đáng có, khiến bạn không thể kiến tạo pha gank như mong muốn. 

Để làm chủ Sett phải thành thạo kỹ năng Song thú chưởng
Để làm chủ Sett phải thành thạo kỹ năng Song thú chưởng

Ekko

Nhắc đến những tướng đi rừng hữu ích nhất, không thể không nhắc đến Ekko. Với tỷ lệ thắng lên tới 52,63%, vị tướng này mang chiến thắng gần bạn hơn bao giờ hết. 

Lý giải về sức mạnh của Ekko, chắc chắn phải kể đến khả năng đấu tay đôi mạnh mẽ. Ngoài ra, khả năng dọn quái hay gank của Ekko cũng khá đáng gờm. Với tất cả những ưu điểm kể trên, tướng đi rừng mạnh nhất này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. 

Bạn đã biết được bao nhiêu trong số những mẹo đi rừng liên minh kể trên. Chắc hẳn dù bạn là người chơi mới hay là một cao thủ, bạn cũng tìm thấy những thông tin thú vị qua bài viết phía trên. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Esport  của sân chơi Moto88 qua bài viết: Mẹo chơi Pháp Sư siêu hay và phương pháp thống trị đường giữa Liên Quân cực đỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *