5 Mẹo Chơi Ad Liên Minh Siêu Hay Biến Bạn Thành Cao Thủ LOL

AD dùng để chỉ các tướng có khả năng tấn công gây sát thương
[addlink]

Đối với những ai chơi Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn không còn lạ lẫm với các thuật ngữ như AD, AP, SP,… Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về AD là gì và mẹo chơi AD Liên Minh siêu hay mà bạn nên biết.

AD là gì? Đảm nhận vị trí gì trong team? 

AD là từ viết tắt của Attack Dame(Xạ Thủ). Nó được dùng để chỉ các tướng có khả năng tấn công gây sát thương cao cho kẻ địch. Đây cũng là tướng được đồng đội ưu tiên farm lính để trang bị cộng thêm điểm tấn công vật lý, xuyên giáp gây sốc dame. Với đặc điểm như vậy, AD đảm nhận nhiệm vụ tiêu diệt kẻ thù, hỗ trợ đánh nhà chính và tiêu diệt trụ để mang lại chiến thắng cho team. 

Trong những phút đầu của trận đấu, chủ yếu các tướng Xạ Thủ phải farm càng nhiều lính càng tốt để lấy tài nguyên nhiều nhất có thể. AD được xem là vị trí chủ chốt trong team bởi khi nó sở hữu đầy đủ trang bị sẽ tác động lượng dame cực mạnh. Hơn thế nữa, Xạ Thủ có tầm bắn xa nên trong bán kính rộng có thể tiêu diệt kẻ địch.

Hiện nay, nhiều người chơi ưa thích chọn Xạ Thủ trong các trận đấu. Những mẹo chơi AD Liên Minh như thế nào thì bạn hãy theo dõi thêm các mục bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

AD dùng để chỉ các tướng có khả năng tấn công gây sát thương
AD dùng để chỉ các tướng có khả năng tấn công gây sát thương

5 tips chơi Xạ thủ hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Mặc dù là tướng chủ chốt trong team chịu trách nhiệm dame chính nhưng máu của AD mỏng dễ bị tiêu diệt. Vậy làm sao để chơi tướng này thật tốt? Hãy khám phá mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại siêu hay được các cao thủ chia sẻ nhé!

Farm lính càng nhiều càng tốt

Đối với nhiều người chơi, mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại cơ bản cần nắm là farm lính nhanh. Vì sao vậy? Khi mới bắt đầu trận đấu, farm lính nhanh sẽ giúp AD có được nhiều tài nguyên để mua trang bị. Không chỉ vậy, khi farm lính nhanh, Xạ Thủ nhanh lên cấp giúp team có nhiều lợi thế. Đặc biệt trong lúc giao tranh, nếu người chơi cầm tướng xạ thủ cấp và trang bị cao hơn sẽ dễ tiêu diệt địch.

Xây dựng lối chơi an toàn

Cần lưu ý phải giữ vị trí an toàn để tránh bị team địch tiêu diệt. Đối với những AD level càng cao thì hồi sinh càng lâu. Và trong khoảng thời gian đó, thiếu đi dame chính sẽ khiến cho team bạn thất thế trong các pha giao tranh. Chính vì thế, nhiều cao thủ chia sẻ mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất chính là hãy quan sát và hạn chế giao tranh không cần thiết, xây dựng lối chơi an toàn nhằm đảm bảo không khiến trận đấu rơi vào thế hạ phong.

Cố gắng học hỏi từ người chơi trước

Dù bạn nắm rất nhiều mẹo chơi AD Liên Minh đi chăng nữa nhưng nếu không học hỏi thêm từ các trận đấu trước thì cũng không thể trở thành người chơi pro. Nếu muốn trở thành cao thủ, hãy để ý cách chơi của cả địch lẫn ta. Đặc biệt, khi bạn muốn trở thành người chơi AD hay. Ngoài quan sát bản đồ khi di chuyển, hãy tập trung nhìn vào cách chơi cũng như lối đánh combat và kết hợp với tướng Hỗ Trợ.

Kết hợp với đồng đội

Tướng AD là vị trí gần như là chủ chốt trong team. Tuy nhiên nhìn vào đặc điểm của AD có thể thấy, đây là vị tướng cần hỗ trợ rất nhiều từ đồng đội. Từ đó có thể nhận định, mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại hay nhất chính là hãy kết hợp nhuần nhuyễn với người cùng chơi với mình. Một số cao thủ cũng gật gù đồng ý rằng dù người chơi sở hữu kỹ năng cầm AD tốt đến như nào nếu thiếu đi khả năng kết hợp với đồng đội thì trận đấu chắc chắn thất bại và đồng đội cũng không giá cao khả năng của bạn.

Thuộc các skill của các tướng trong Liên Minh

Người ta thường nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại chính là học thuộc các skill của các tướng. Việc nắm rõ được các skill của nó, bạn sẽ biết cách ứng phó như thế nào là phù hợp trong mỗi tình huống. Để thông thạo được những skill ấy, hãy đọc qua và áp dụng chơi trong vài trận là sẽ nắm được các phần cơ bản.

Mẹo chơi AD Liên Minh hiệu quả
Mẹo chơi AD Liên Minh hiệu quả

3 Xạ thủ có sức mạnh vô hạn trong Liên Minh Huyền Thoại 

Để có thể trải nghiệm AD trọn vẹn nhất, bạn cần chọn AD có sức mạnh và dễ chơi. Một số cao thủ bật mí mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại bằng cách chọn 3 tướng Xạ Thủ sau đây

Lucian

Với ưu điểm cơ động và nội tại tốt, Lucian được đánh giá là Xạ Thủ hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại. Nó đặc biệt được sử dụng để đi đường giữa và đường boss. Các đòn tấn công từ nội tại của Lucian sẽ giảm 1 giây hồi của Truy Cùng Diệt Tận. 

Đặc biệt, nó sẽ được x2 nếu đánh trúng tướng địch. Chính vì vậy, tỉ lệ sử dụng Lucian đứng thứ 3 trong top các tướng được sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại. Điều này cho thấy, dù không phải từ mẹo chơi AD Liên Minh do cao thủ chia sẻ thì nhiều người chơi cũng ngầm công nhận Lucian là Xạ Thủ có sức mạnh cực kỳ đáng gờm.

Jhin

Đây là Xạ Thủ được đánh giá chiến đấu khi có thể tiêu diệt mục tiêu địch từ xa. Trong các trận đấu, Jhin gần như có thể khắc chế và loại tướng Support ra khỏi cách chơi thịnh hành mỗi phiên bản.

Tầm đánh của Jhin rất xa nên có thể xả sát thương từ sâu trong tuyến sau của team. Không chỉ vậy, Jhin còn có thể đặt bẫy Hoa Sen tàng hình ở khu vực được chỉ định. Khi kẻ địch giẫm phải bẫy, nó sẽ làm lộ kẻ địch gần đó trong khoảng 4 giây.

Một số mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại khi cầm tướng Jhin là hãy rỉa máu lính từ những con ở xa. Điều này sẽ giúp nâng cao tỷ lệ đánh trúng team địch nhiều hơn.

Jhin là xạ thủ có khả năng tiêu diệt địch từ xa
Jhin là xạ thủ có khả năng tiêu diệt địch từ xa

Ashe

Sở hữu sức mạnh cực khủng, Ashe có khả năng bắn tên theo đường thẳng. Trong trường hợp mũi tên bắn trúng tướng địch sẽ gây ra sát thương khủng và làm choáng. Không chỉ vậy, kẻ địch xung quanh cũng chịu sát thương và bị làm chậm. Nhiều cao thủ tiết lộ mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại rằng Ashe không có đòi hỏi kỹ năng người chơi quá cao nên phù hợp với người mới và người cũ.

Chiêu Ưng tiễn của Ashe khá lợi hại khi sử dụng Linh Hồn Chim Ưng đi do thám trên bản đồ. Hơn nữa, tầm bắn xa giúp Xạ Thủ này rỉa máu và làm chậm kẻ địch. Điểm yếu duy nhất chính là khả năng cơ động khả kém nên nó dễ bị tấn công trong giao tranh.

Những trang bị Thần Thoại dành riêng cho AD 

Khi chơi AD, tất nhiên bạn không thể bỏ qua khâu lên đồ để giúp Xạ Thủ mạnh hơn. Tuy nhiên nên chọn loại nào, bạn hãy tìm hiểu mẹo chơi AD Liên Minh và cách lên trang bị thần thoại cho nó nhé.

Cung Phong Linh

Đây là trang bị thần thoại cho phép Xạ Thủ có thể né kỹ năng xác định và lao lên hạ gục kẻ địch thấp máu. Khi trang bị cho AD sẽ được cộng thêm chỉ số cơ bản gồm: Sức mạnh công kích 55, tốc độ đánh +20% và tỉ lệ chí mạng + 20%. Hiệu ứng trang bị thần thoại khi kích hoạt sẽ bắn ra ba luồng đạn về hướng kẻ địch(ưu tiên tướng) máu thấp nhất xung quanh. Đối với những cao thủ chia sẻ mẹo chơi AD Liên Minh ưa thích tấn công, dồn ép dame thì đây là trang bị thần thoại nhất định phải có. Vì nó gây ra tổng cộng 180-321 +45 SMCK được cộng thêm, tăng max 50% lên mục tiêu thấp máu. Thời gian hồi chiêu khoảng 90 giây.

Móc Diệt Thủy Quái

Trang bị thần thoại này giúp Xạ Thủ hạ kẻ địch mạnh nhất khi mỗi đòn đánh thứ 3 gây thêm 60 + 30 SMCK sát thương chuẩn. Khi được trang bị, Xạ Thủ sẽ cộng thêm chỉ số cơ bản gồm: Sức mạnh công kích 60, tốc độ đánh 25% và tỉ lệ chí mạng 20%.

Nỏ Tử Thủ

Đúng như cái tên, Nỏ Tử Thủ là trang bị thần thoại giúp Xạ Thủ giảm sát thương dồn, sống sót và phục hồi. Trang bị này có chỉ số cơ bản gồm: Sức mạnh công kích +50, tốc độ đánh 15%, tỉ lệ chí mạng 20% và hút máu 12%.

Khi Xạ Thủ chịu sát thương làm máu giảm dưới 30% sẽ nhận 250-700 lá chắn trong thời gian 3 giây. Cùng với đó, nó sẽ được nhận thêm 15% hút máu trong 8 giây. Thời gian hồi chiêu khoảng 90 giây. Một số cao thủ chia sẻ mẹo chơi AD Liên Minh cũng nhận định đây là trang bị thần thoại cần có đầu tiên.

Trang bị thần thoại dành riêng cho AD
Trang bị thần thoại dành riêng cho AD

Từ những chia sẻ về một số mẹo chơi AD Liên Minh Huyền Thoại hy vọng giúp bạn có thêm tư liệu để nghiên cứu, lựa chọn tướng cũng như trang bị thần thoại phù hợp. Các kinh nghiệm này được tổng hợp từ cao thủ LMHT. Bên cạnh đó, người chơi có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Esport  của nhà cái Moto88  thông qua bài viết: Cách làm chủ đường top trong Liên Quân Mobile cực đỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *