Gà Satsumadori – Chiến binh hạng nặng trong giới đá gà

Gà Satsumadori là giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản
[addlink]

Nếu bạn là một cược thủ lâu năm trong giới đá gà thì có lẽ sẽ không còn quá xa lạ đối với giống gà Satsumadori này. Mang trong mình những đặc điểm vô cùng nổi bật và ấn tượng. Có thể nói rằng đây là một trong những giống gà đại diện cho trường đá gà trên toàn thế giới. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về dòng gà siêu hot này nhé.

Tổng quan về nguồn gốc Gà Satsumadori 

Gà mặt trời mọc: Satsumadori là một trong những giống gà chọi sở hữu cơ thể tầm trung bình, mỗi một con gà trống sẽ nặng rơi vào khoảng 3.5kg. Gà chiến Satsumadori còn được biết đến với tên gọi Kagoshima có nguồn gốc xuất thân từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Chúng được phát hiện và bắt đầu nuôi  từ thời kỳ những năm 1603. Đây cũng là giống gà đầu tiên trên thế giới được Bộ Văn Hóa Nhật Bản công nhận vào vào lúc bấy giờ.

Nếu bạn không phải là một người tham gia nghiên cứu thị trường gà lâu năm, chắc chắn bạn sẽ không thể biết được tên gọi thứ hai mà các nhà nghiên cứu đặt cho gà Satsumadori là Ọidori. Đây là một giống mà được khá nhiều người chơi yêu thích trong bộ môn gà đá cựa. Mặt khác, vì tính yêu cầu đòi hỏi khắt khe cao trong quá trình lai tạo, số lượng gà chọi Kagoshima được sinh ra là vô cùng ít ỏi.

Gà Satsumadori là giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản
Gà Satsumadori là giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản

Dấu hiệu nhận biết Gà Satsumadori 

Mỗi một giống gà hiện có trên thị trường sẽ có những phương pháp nhận biết, dấu hiệu khác nhau. Siêu gà chọi Satsumadori cũng vậy, và để nhận biết được giống gà này sẽ khá là dễ dàng. Chúng mang trong mình những đặc tính, đặc điểm mà các dòng gà khác không sở hữu cho bản thân.

Hình dáng, kích thước của gà Satsumadori

Hiện nay, trung bình khối lượng của một chú gà chiến Satsumadori khá là vừa phải trong thị trường gà, 2.5kg dành cho một cô gà mái và 3.5kg dành cho một chú gà trống. Bên cạnh đó, phía trên của đầu gà còn sở hữu cho mình một mồng trích ba khia – Hiểu nôm na có thể gọi đó là mào gà.

Gà Satsumadori là một trong những dòng gà duy nhất có mặt trên thị trường hiện nay có cặp tai màu đỏ, cặp chân của chúng sở hữu màu quà – Rất thích hợp tham gia các trận chiến đấu trong đấu trường gà. Mắt của chúng vô cùng sáng, quan Satsumadori liên tục các sự vật hiện tượng xảy ra xung quanh mình.

Tính cách của giống gà siêu chiến

Đi kèm với thông tin cân nặng của giống siêu gà chọi Satsumadori này thì người chơi có thể thấy được tính cách vô cùng đặc biệt từ các chiến kê. Vì là một trong những dòng gà đại diện cho cả một đấu trường gà nên tính cách của chúng vô cùng máu chiến, sẵn sàng tranh chấp để mang về lợi ích cho bản thân.

Dấu hiệu nhận biết gà Satsumadori 
Dấu hiệu nhận biết gà Satsumadori

Hướng dẫn đào tạo gà chiến đúng cách

Dòng gà biểu tượng cho một sân chơi đá gà huyền thoại này đã từng có một thời gian, được rất nhiều người chơi lựa chọn cá cược và nuôi chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ những kinh nghiệm dày dặn để có thể nuôi được dòng gà mặt trời mọc: Satsumadori này. Một vài lưu ý nhỏ mà người chăn nuôi gà không nên bỏ qua.

Quan trọng chế độ dinh dưỡng gà Satsumadori

Tưởng đơn giản nhưng khá là khó khăn và phức tạp. Chế độ ăn uống ngủ nghỉ hàng ngày của các chú gà này khá là đặc biệt, khác hoàn toàn với những chú gà khác. Đặc biệt hơn nữa dòng này còn là một trong những dòng chiến đấu, sẽ sử dụng rất nhiều đến sức mạnh cơ bắp nên việc cung cấp đồ ăn cho cơ bắp của gà là một điều vô cùng quan trọng.

Theo những người chơi lâu năm chia sẻ, kích thước của giống gà này sẽ bắt đầu đạt đến giới hạn kể từ năm thứ 2 trở đi. Và nếu bạn là một người chăn nuôi chuyên nghiệp, nắm bắt được yếu tố này thì trước khi đến khoảng thời gian đó, hãy tối ưu kích thước hình thể của gà chọi Kagoshima bà nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau.

Gà Satsumadori có khẩu phần ăn khá là dễ đáp ứng cũng như dễ dàng tìm kiếm trên thị trường hiện nay: thóc và lúa. Nhưng người chăn nuôi vẫn sẽ nên cung cấp các món ăn bổ dưỡng khác cho gà để chúng có thể phát triển một cách toàn diện hơn.

Khắt khe trong chế độ luyện tập

Gà Satsumadori là một trong những giống gà đại diện cho đấu trường gà đá cựa. Chúng nổi tiếng với những cú quẫy chân vô cùng nhanh nhẹn và hiểm hóc. Vậy những chú gà này đã được luyện tập ra sao.

  • Luyện tập vần hơi: Lưu ý duy nhất của phương pháp luyện tập này là nên bịt mỏ của 2 con gà lại, tránh để chúng bị thương.
  • Chạy lồng: Một con trong lồng và một con ngoài lồng. Chúng sẽ kích thích ý chí giao đấu của nhau.
Hướng dẫn đào tạo bài bản gà chiến 
Hướng dẫn đào tạo bài bản gà chiến

Bài viết trên đã cung cấp tới cho các bạn độc giả về toàn bộ giống gà Satsumadori. Mong rằng qua bài viết này các anh em sẽ có cho mình một phương pháp rèn luyện những chú chiến kê này vô cùng chuẩn chỉ.

Để có thể cập nhật thêm những thông tin về trò chơi Đá Gà thì các độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết về Gà Shamo – Gà chọi đất nước mặt trời mọc trong danh mục Đá Gà tại trang chủ Moto88 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *