Bỏ túi những thông tin về đặc điểm nổi bật của gà chọi Thái

Những đặc điểm đặc trưng của gà chọi Thái 
[addlink]

Gà chọi Thái  hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với những người chơi chọi gà. Bởi giống gà có rất nhiều đặc điểm cơ thể giúp chúng linh hoạt và nhanh nhẹn trong các cuộc chiến. Ngay tại bài viết này, Moto88 và các bạn hãy cùng đi tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của giống gà này nhé. 

Những đặc điểm đặc trưng của giống gà chọi Thái 

Gà Thái  cũng có một số ưu điểm đặc trưng về ngoại hình cũng như là trong lối chơi chọi khác với các dòng gà chọi khác. Cụ thể các đặc điểm đó là như sau:

Đặc điểm về hình dáng, ngoại hình

Đối với những người đã chơi gà chọi nhiều năm thì có thể dễ dàng nhận ra dòng gà chọi của Thái Lan. Tuy nhiên đối với những người mới chơi thì rất khó để có thể nhận ra, vì vậy bạn có thể dựa vào các đặc điểm về ngoại hình sau đây để có thể phân biệt.

  • Gà chọi Thái có dáng cao, chân dài và có thân khá mảnh hơn so với các dòng gà khác.
  • Cơ thể của chúng thì không có quá nhiều cơ bắp, bởi vì chúng cần có sự nhanh nhẹn ở trong các trận chiến.
  • Thái chọi có trọng lượng thường từ 2,5kg cho tới 2,8kg. Nếu như chúng quá cao thì rất khó để có thể ghép trạng và nếu như quá thấp thì cũng sẽ bị thiệt thòi. 
  • Về màu sắc của lông thì có rất nhiều màu cơ bản và những màu sắc đó đều được chấp nhận coi là giống gà chọi Thái . Tuy nhiên màu lông phổ biến nhất của dòng gà Thái  lan chọi là màu ô đen và điều đỏ. Lông của chúng đa số đều rất dài và mượt.
  • Gà chọi Thái  sẽ không được cắt tỉa lông hay là om bóp vào nghệ giống như dòng gà chọi của Việt Nam. Bởi vì chúng có thể đá cả gà đòn cũng như là gà cửa. Khi giữ nguyên lông như vậy sẽ vừa đẹp mắt mà lại không mất nhiều công tỉa. 
  • Đầu của chúng thì thường nhỏ giúp nhanh chóng ra đòn một cách hiệu quả nhất. 

Đặc điểm trong lối chơi chọi

Nhờ có những đặc điểm về ngoại hình nhỏ và mảnh khảnh, ít trọng lượng nên Thái chọi né đòn rất giỏi. Bên cạnh đó, đôi chân mảnh và dài nên tung ra những cú vung đá cực kỳ có lực và chắc chắn. Đồng thời còn có nhiều đòn lối như giống gà đòn của Việt Nam. Sử dụng nhiều nhất là kiểu chạy xa – chạy kiệu.

Những dòng gà đòn của Thái lan có thể được tham gia vào các trận đá cựa. Khi tham gia chúng sẽ được trang bị thêm cựa sắt, cựa đâm, cựa dao để làm thăng thêm chất chiến cho các trận đấu. Dựa vào đặc tính của mình như: Thanh mảnh, lông cánh cũng như lông đuôi nên chúng bật nhảy lên rất cao, tạo ra khá nhiều lợi thế khi thi đấu với các dòng gà khác. 

Những đặc điểm đặc trưng của gà chọi Thái 
Những đặc điểm đặc trưng của gà chọi Thái

Các giống gà chọi Thái chơi hay nhất

Dưới đây là các dòng gà chọi của Thái  lan chơi hay nhất mà  bạn có dựa vào để lựa chọn gà chọi cho mình:

Dòng gà chọi Phama

Dòng gà chọi Phama là một dòng gà chuyên đá đầu mặt, tiếp đến là ngọn đầu và vùng tai mũi họng. Ngoài ra còn một số chiến kê khác còn đá vào gốc cần hay cần non. Chúng có một đặc điểm chung là chạy kiệu rộng, thụt thò kuif tát hay kiệu lỡ. Đồng thời, dòng gà chọi Phama có chiến thuật buồng chân không rất tốc độ và dữ, tốc độ tung đòn nhanh mạnh. 

Bạn có thể chưa biết một số chiến kê điển hình của dòng gà chọi này là: Ronnie (chiến kê hiện nay đắt giá nhất thế giới), Chao Pick Up (gà chọi hay nhất vào năm 2020), Yokeeree ( gà chọi thắng trận đấu giá trị 27 tỷ).

Dòng gà chọi Thái Pakoy

Dòng gà chọi Pakoy là một dòng gà chọi Thái Lan chuyên thế, chuyên đá vào khung xương và đá tang trong. Khi pha thêm dòng máu của dòng Phanat thì se tạo ra được những con gà vô cùng hoàn hảo với cựa vía cắn đấm, lối chơi rất khôn khéo, luồn lách như gà không đầu.Dòng gà này thì thường ăn rất kỹ, ít khi để thế trận trong trạng Thái  đảo chiều. 

Dòng gà chọi Phanat

Dòng gà chọi Phanat là một dòng gà có cưa đè hai mang để trói chặt chân đối thử. Ngoài ra dòng gà Thái Lan chọi này còn có một khung xương liền lạc. Giống gà này thì thường được ăn rất kỹ và dường như không để thế trận bị đảo chiều khi nào cả. Tuy nhiên nếu xét về điểm yếu thì thành vai của dòng gà này hơi thấp. 

Dòng gà chọi Mango

Dòng gà chọi Thái Mango có lối chơi rất linh hoạt, cưa đè thông vỉa, đánh dọc hay đánh ngang nhuần nhuyễn thiện ạ. Đồng thời thì chúng có lối ra đòn rất đa dạng, khung xương liền lạc đặc hữu. 

Các dòng Thái Lan chọi chơi hay nhất
Các dòng Thái Lan chọi chơi hay nhất

Giá gà Thái hiện nay ở Việt Nam

Cũng giống như các giống gà khác, gà Thái  cũng có nhiều mức giá khác nhau và còn phụ thuộc vào độ hay của từng dòng gà khác nhau. Ở Việt Nam, giá một con gà đá Thái  thì có giá từ một triệu trở lên. Thậm chí còn có những con gà là dòng gà xuất sắc còn có giá bán hàng chục hàng trăm triệu đồng, có rất nhiều con gà đá Thái  được bán với giá hơn 1 tỷ đồng Việt Nam. 

Hiện nay, người chơi gà chọi có thể dễ dàng lựa chọn giống gà phù hợp với giá tiền mà mình muốn dựa vào những mức giá khác nhau từ cao đến thấp.

Giá các dòng Thái  lan chọi ở Việt Nam
Giá các dòng Thái  lan chọi ở Việt Nam

Trên đây là tổng hợp những đặc điểm về của gà chọi Thái. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn một chú gà chọi hợp với mình nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về đá gà, gà chọi hơn nữa, hãy truy cập vào mục Đá gà của trang chủ Moto88  qua bài viết: Gà Sumatra – Chiến binh huyền thoại trong giới chọi gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *