Cách chơi Liên Quân Mobile dễ thắng, tân thủ nhất định phải biết

Thông tin tổng quan về Liên Quân Mobile
[addlink]

Bạn mới đặt chân tới đấu trường Liên Quân và hoàn toàn bị choáng ngợp bởi hệ thống game quá là phong phú, đa dạng? Sau khi hoàn thành khóa hướng dẫn tân thủ nhưng bạn vẫn chưa nắm được những thao tác, cũng như cách chơi Liên Quân hiệu quả? Đừng lo lắng, Moto88 sẽ giúp bạn giải đáp những điều này trong bài viết sau.

Game Liên Quân Mobile và những thông tin tổng quan

Liên Quân Mobile có tên tiếng Anh là Arena of Valoz. Đây là tựa game sử dụng  chiến thuật đấu trường được Garena phát hành trên nền tảng di động như là Android và IOS.

Cho đến thời điểm hiện tại trong cách chơi Liên Quân đã có tới 85 con tướng khác nhau, chia thành 6 nhóm tướng mang những đặc điểm và thuộc tính không giống nhau như: Đỡ đòn, mid, AD, Support, đấu sĩ. Sau khi trải qua thời gian dài phát triển, Liên Quân đã trở thành 1 trong những tựa game đối kháng hay nhất hiện nay.

Thông tin tổng quan về Liên Quân Mobile
Thông tin tổng quan về Liên Quân Mobile

Những vị trí và vai trò trong 1 trận đấu Liên Quân Mobile? 

Sau hơn 4 năm ra mắt, cho tới thời điểm hiện tại thì tựa game Liên Quân Mobile sở hữu tổng cộng là 106 vị tướng với 5 vai trò khác nhau. Dưới đây, Moto88 sẽ tổng hợp tất cả mọi thứ về vị trí cũng như vai trò trong một trận đấu Liên Quân

Đường Tà Thần

Vai trò này là các vị tướng đi solo lane, họ di chuyển lên đường Tà thần để đối đầu với một đấu sĩ khác của đối phương. Ngoài chỉ số tấn công cao thì trong giai đoạn cuối trận đấu họ sẽ có lượng máu và giáp lớn thứ hai chỉ sau người chơi hỗ trợ. Ở vị trí này, khi đi đường Tà Thần phải tiêu diệt lính một cách nhanh chóng để đảo đường hỗ trợ đồng đội và cũng không quên phòng ngự khi đối phương “hỏi thăm”.

Có tổng cộng 40 vị tướng ở vai trò này, thế nhưng, có một vài vị tướng đa năng xuất hiện dưới vai trò là Hỗ trợ điển hình: Maloch, Wiro, Thane… Các tướng Đấu sĩ mang đến khó chịu cho đối thủ trong khoảng thời gian gần đây cũng phải kể đến như: Florentino, Zuka, Richter, Wonder Woman,… 

Đường Rừng

Những vị tướng đi rừng này có lượng sát thương mà họ gây ra cho đối phương mạnh mẽ có thể ám sát, tiêu diệt địch nhanh chóng, gọn ghẽ. Họ chính là các vị tướng tích lũy kinh nghiệm cùng vàng nhờ vào việc tiêu diệt quái rừng và những điểm hạ gục, đây chính là nhân tố đảm nhiệm vị trí chủ lực của đội. 

Có 30 vị tướng cho vị trí đi rừng này, trong đó đã gồm các vị tướng xuất hiện ở những vị trí khác. Một số vị tướng được ưa thích được người chơi lựa chọn cho vị trí đi rừng dạo gần đây như là Kriknak, Paine, Nakroth, Keera,…

Đường bot

Trong cách chơi Liên Quân đây là đường được đảm nhiệm bảo đảm bởi hai vị trí là Bot ADC và Bot Support. 

Bot ADC

Đây là vị trí xạ thủ AD, có thể nói rằng, xạ thủ ở vị trí này sẽ phụ sát thương chính cho vị trí đi rừng. Những người chơi ở vị trí này thông thường có các kỹ năng cá nhân cao. Họ thường có nhiều điểm hạ gục, được bảo vệ rất tốt để đến giai đoạn cuối có thể phát huy sát thương một cách tối đa. Tuy nhiên, nhược điểm của các vị tướng này chính là có lượng máu rất thấp và di chuyển không được linh hoạt trong cách chơi Liên Quân.

Bot Support

Vai trò này là hỗ trợ, những vị tướng mà có lượng máu lớn sẽ gánh chịu lượng sát thương từ đối phương gây r. Những người chơi hỗ trợ, họ sẽ phải lên các món đồ thủ để có lượng máu cùng giáp lớn, ngoài ra, vị trí này sẽ di chuyển nhiều để có thể báo tín hiệu tới cho đồng đội. 

Vai trò này sẽ bao gồm hai loại:

  • Đỡ đòn sẽ có tổng cộng 29 vị tướng, một số tướng điển hình như: Gildur, Zip, Beldum, Xeniel…
  • Trợ thủ có tất cả là 15 tướng, trong đó sẽ gồm có một vài vị tướng có thể đã từng xuất hiện ở vị trí khác, những vị tướng này thông thường sẽ có khuynh hướng bảo kê tốt hơn
Vai trò của các đường trong Liên Quân
Vai trò của các đường trong Liên Quân

Trong Liên Quân Mobile có những dạng sát thương quan trọng nào?

Nếu muốn tìm hiểu về cách chơi Liên Quân hiệu quả, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về những dạng sát thương. Liên Quân Mobile sẽ có ba loại sát thương, cụ thể: Sát thương công vật lý màu đỏ, sát thương công phép màu tím và cuối cùng là sát thương chuẩn màu trắng. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về những loại sát thương này nhé!

 Công vật lý

Là sát thương chủ yếu được sử dụng ở đòn đánh thường và được sử dụng bởi các đấu sĩ. Dạng sát thương này thường được gây ra bởi đòn cánh tay. Những vị trí có dạng sát thương này sẽ bao gồm xạ thủ, sát thủ và cả đấu sĩ. Nếu tướng đối phương lên các giáp chống chịu vật thì thì các vị trí này có thể bị giam lại.

Dạng sát thương công vật lý
Cách chơi Liên Quân với dạng sát thương công vật lý

Công phép

Đây là một dạng sát thương gây ra bởi những skill từ các tướng pháp sư, nó thường sẽ tỷ lệ thuận với lại công phép của tướng. Nếu tướng của đối phương lên những trang bị kháng phép thì công phép của bên mình sẽ bị giảm đi. 

Dạng sát thương công phép
Dạng sát thương công phép trong cách chơi Liên Quân

Sát thương chuẩn

Sát thương chuẩn là loại sát thương mà sau khi đã gây ra thì sẽ không thể tăng thêm hoặc giảm bớt đi bởi tình trạng của đối phương. Dù đối phương có giáp vật lý dày đến đâu chăng nữa, thì phần sát thương chuẩn cũng sẽ trừ trực tiếp lên thanh máu xanh. Vì thế, sát thương chuẩn trong cách chơi Liên Quân chính là một trong những cách dùng để chống Đỡ Đòn mang tính chất kinh khủng nhất.

Tuy nhiên, đấy cũng chỉ là lý thuyết. Còn trên thực tế vẫn có một nhân vật thuộc diện ngoại lệ, với khả năng giảm trực tiếp độ sát thương chuẩn bản thân mà tướng phải nhận! Đó chính là các trụ bảo vệ đường. Các trụ ngoài trong những phút đầu sẽ khả năng giảm tới 50 sát thương mà nó phải nhận từ tướng và sẽ giảm trừ qua các giáp.

Mục đích của việc này chính là tránh tình trạng trụ bị đẩy vỡ quá sớm trong giai đoạn đầu. Và điều thú vị là chính hiệu ứng này cũng sẽ ảnh hướng lên sát thương chuẩn, trở thành biến trụ ngoại lệ có khả năng giảm sát thương chuẩn.

Chơi game Liên Quân thắng dễ dàng bằng cách nào?

Dưới đây là những cách chơi Liên Quân dễ dàng dành cho các anh em tân thủ được Moto88 tổng hợp lại.

Kiểm soát bản đồ tốt

Cách chơi Liên Quân đầu tiên Moto88 muốn đề cập tới đó chính là việc kiểm soát bản đồ tốt. Đây là một trong các kỹ năng quan trọng khi chơi Liên Quân, trong những cuộc giao tranh thì việc người chơi bị mất tập trung khiến cho đối thủ vượt lên kết liễu AD dẫn tới việc thiếu phép sát thương. 

Do đó việc kiểm soát tốt bản đồ sẽ nắm được thóp của team địch, dễ dàng hơn trong việc cảnh báo kẻ thù và bảo kê cho đồng đội. Ngoài ra, quan sát bản đồ còn có thể giúp team bị úp sọt đánh hội đồng. Chính vì thế, kỹ năng quan sát bản đồ là một thứ không thể thiếu khi chơi Liên Quân.

Tối ưu tốt farm lính

Đối với các chủ lực ở trong đội hình thì việc tối ưu tốt farm lính là một điều tối thiểu phải biết. Bởi ở một bậc rank nào đó nhất định, bạn không thể hạ gục đối thủ mọi lúc mọi nơi để lấy vàng được, vì lượng vàng ổn định nhất đó chính là lượng vàng đến từ chỉ số lính. Ngoài ra, việc tối ưu farm lính tốt cũng đã đồng nghĩa với việc bạn bắt nhịp trận đấu tốt, thể hiện kinh nghiệm cũng như cấp độ cao khi giao tranh.

Không giao tranh khi gặp tình thế bất lợi

Giao tranh là điều không thể thiếu được ở mỗi trận đấu trong cách chơi Liên Quân. Đây thường là những trận chiến vô cùng gay cấn với sự tham gia của tất cả các thành viên. Lúc này họ sử dụng tất cả kỹ năng cá nhân kết hợp với kỹ năng đồng đội nhằm tranh chấp những mục tiêu lớn và thậm chí giao tranh là để kết thúc trận đấu.

Thế nhưng, không phải lúc nào các bạn cũng có thể lựa chọn giao tranh. Ví dụ như team của bạn đang ở xa mà đội đối thủ lại đông thành viên hơn. Lúc này giao tranh chính là sự lựa chọn cực kỳ sai lầm. Đây chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cách chơi Liên Quân hiệu quả.

Những cách chơi Liên Quân dễ dàng chiến thắng cho tân thủ
Những cách chơi Liên Quân dễ dàng chiến thắng cho tân thủ

Bài viết trên đây Moto88 đã chia sẻ những cách chơi Liên Quân mang lại hiệu quả và dễ dàng chiến thắng cho game thủ. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về cách chơi các tựa game khác. Các bạn hãy truy cập ngay vào chuyên mục Esport trên trang chủ của Moto88 để tham khảo, như là bài viết Hướng Dẫn Cách Cá Cược Esport Chi Tiết, Đơn Giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *