Tìm hiểu thông tin về Bo5 và các chế độ Bo1, Bo3 

Đổi mới chế độ thi đấu LOL phù hợp với tiêu chí và phiên bản mới cập nhật
[addlink]

Nếu bạn là người yêu thích tựa game Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn không còn xa lạ với các kiểu chơi Bo5, Bo3 hay Bo1. Đây là các hình thức thi đấu được sử dụng phổ biến trong các giải đấu khu vực và quốc tế. Hãy cùng Moto88 tìm hiểu rõ hơn về những chế độ này nhé! 

Đôi nét về Bo5 

Bo5 được hiểu là chế độ đấu 5 trận trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi chơi hình thức này, chỉ cần thắng 3 trong tổng 5 trận sẽ được tính thắng chung cuộc và bước tiếp vào vòng sau. Ngoài hình thức trên, ta còn có những chế độ thi đấu khác như Bo1 và Bo3 cũng rất phổ biến trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Đối với Bo1, đây là hình thức thi đấu lâu đời được lựa chọn sử dụng trong mỗi giải đấu. Cách đánh chế độ Bo1 thì người chơi chỉ cần đánh một trận duy nhất. Nếu chiến thắng trận đấu đó có nghĩa là bạn dành chiến thắng chung cuộc. Trong khi đó ở hình thức thi đấu Bo3, đội chơi sẽ tham gia 3 trận. Nó thường sử dụng trong các trận bán kết nhiều nhất. Ở chế độ thi đấu này, đội chơi chỉ cần thắng 2 trong tổng 3 trận là có thể giành chiến thắng chung cuộc. 

Hầu hết các giải đấu hiện nay đã thay đổi hình thức thi đấu như sử dụng chế độ Bo5 hoặc kết hợp cả 3 hình thức cho phù hợp. 

Bo5 là hình thức phổ biến mà các giải đấu hiện nay sử dụng
Bo5 là hình thức phổ biến mà các giải đấu hiện nay sử dụng

Nguyên nhân Bo5 lại được ưa thích lựa chọn hơn Bo1 

Hình thức thi đấu Bo1 đã từng được ưa chuộng. Tuy nhiên, càng về sau nó lộ ra nhiều hạn chế. Bo1 không thể giúp ban giám khảo đánh giá chính xác về thực lực của đội chơi. Bạn nên nhớ, LOL chỉ cần đi sai một nhịp có thể hỏng cả ván đấu. Bo1 giống như hình thức đấu loại trực tiếp cần sự tập trung cao, thích hợp cho những trận thi đấu chớp nhoáng hơn các giải đấu thông thường. 

Cùng với đó, xu hướng người xem thích được trải nghiệm cảm giác mới mẻ khi đội hình thi đấu thay đổi để tạo ra nhiều chiến thuật hấp dẫn. Trong khi đó, đối với hình thức Bo1 thì chỉ được thi đấu duy nhất một trận để quyết định thắng thua nên quân chủ lực sẽ là người trực tiếp tham gia.

Hiện nay, ở khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á đã dần loại bỏ hình thức thi Bo1 thay bằng Bo3 và Bo5. Cách thi đấu này cho phép đội tuyển thay đổi đội hình. Nhờ vậy, nó mang lại cơ hội cọ xát nhiều hơn cho các tuyển thủ LOL trẻ.

Điều nữa, nó được ưa chuộng bởi nó sẽ đánh giá chính xác thực lực thật sự của các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại. Khi chiến thắng ở hình thức thi này, người đứng trên bục vinh quang sẽ nhận được sự nể phục của người chơi khác và khán giả. Bởi vì, qua các trận đấu Bo5, họ hoàn toàn bị thuyết phục bởi kỹ năng của người chiến thắng. Vậy nên hình thức thi đấu này đang dần chiếm lĩnh, thay thế Bo1.

Bo5 mang đến cơ hội cọ xát nhiều hơn cho các đội tuyển trẻ
Bo5 mang đến cơ hội cọ xát nhiều hơn cho các đội tuyển trẻ

Thông tin về việc sàng lọc đội hình LOL, đổi mới chế độ thi đấu

Ở mỗi mùa giải Liên Minh Huyền Thoại sẽ thay đổi chế độ thi đấu để phù hợp với tiêu chí cũng như phiên bản mới nếu được cập nhật. Thông thường ở giải đấu khu vực Bắc Mỹ sẽ ưa thích sử dụng chế độ Bo3. Trong khi đó, tại khu vực Châu Á lại yêu thích chế độ Bo2 hơn. Khi tổ chức cuộc thi đưa ra thay đổi về chế độ thi đấu mỗi mùa thường sẽ dựa trên số lượng đội tham gia.

Bên cạnh đó, đảm bảo giải đấu diễn ra suôn sẻ, công bằng cho tất cả đội tuyển thì ban tổ chức cũng phải có hình thức tính điểm riêng phù hợp.

Hơn nữa, tựa game Liên Minh Huyền Thoại có nhiều đội chơi mạnh, tạo ra sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Vậy nên khi tổ chức giải đấu, ban tổ chức đã thay đổi hình thức tính điểm nhằm sàng lọc đội hình tham gia. Điều này đảm bảo tính công bằng tránh gây ra tình trạng “lót đường” cho team mạnh hơn.

Ngoài ra, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đang được chú tâm hoàn thiện các chế độ chơi phù hợp. Hơn cả Bo5 hiện đang là một trong những chế độ đang dần được đưa vào sử dụng thay thế cho Bo3 hay Bo1. Một điều không thể phủ nhận răng, thay đổi hình thức, chế độ thi đấu giúp thu hút những người quan tâm đến LOL hơn thay vì cứ mãi giữ một chế độ thi duy nhất.

Ở chế độ Bo5, các nước đi của mỗi đội tuyển vô cùng khó đoán bởi đội hình có thể được thay đổi liên tục phải đến cuối bạn mới biết được người chiến thắng. Hơn nữa, với hình thức thi đấu này, người xem có thể lựa chọn trận đấu muốn theo dõi trên các nền tảng phát video trực tiếp như Youtube hay website game, nhà cái,…

Đổi mới chế độ thi đấu LOL phù hợp với tiêu chí và phiên bản mới cập nhật
Đổi mới chế độ thi đấu LOL phù hợp với tiêu chí và phiên bản mới cập nhật

Qua nhiều giải đấu khu vực và quốc tế có thể thấy ban tổ chức luôn cố gắng tìm ra chế độ thi đấu phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi, tính công bằng cho mỗi đội tham gia. Chế độ thi đấu bo1, Bo3 hay Bo5 đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với tính chất, giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên không thể phủ nhận sự ưu việt của chế độ Bo5 trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, điều đó càng khẳng định hơn khi chế độ thi đấu này ngày càng được nhiều giải đấu ứng dụng. 

Hơn hết, bạn có thể tham khảo bài viết Chi tiết về Thức thần Vân Ngoại Kính trong Âm Dương Sư ở mục Esport của trang chủ Moto88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *