Tìm hiểu thông tin chi tiết và mới nhất về Bo5 là gì trong Liên Quân?

Liên Quân Mobile là tựa game thể thao điện tử thu hút nhiều người chơi tham gia
[addlink]

Đối với các trận đấu diễn ra trong Liên Quân thì chúng ta thường chỉ quan tâm đến diễn biến của một trận đấu, thắng là thắng, thua là thua. Xong khi tham gia các giải đấu lớn thì những tiêu chuẩn về chiến thắng lại được đặt ra khác nhau. Đó cũng chính là lý do người ta hay đặt câu hỏi về Bo5 là gì? Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi khám phá về khái niệm này nhé. 

Tổng quan về tựa game LQM

Tựa game LQM chắc không còn là cái tên xa lạ đối với những anh em game thủ, trò chơi giải trí thể thao điện tử thu hút đông đảo người chơi tham gia. Với lối chơi khá đa dạng cùng hơn 90 tướng giữ 6 vai trò khác nhau có thể kể đến là đấu sĩ, sát thủ, xạ thủ, pháp sư, đỡ đòn.

Các tướng trong game sẽ được trang bị những kỹ năng dựa vào vai trò hay thông số sức mạnh thì tương ứng sẽ có sức công kích cao. Với pháp sư sẽ có pháp thuật, anh em hoàn toàn có thể có những cách đánh riêng phù hợp cho việc nâng cấp sức mạnh tướng và mang lại chiến thắng cho mình.

Liên Quân Mobile là tựa game thể thao điện tử thu hút nhiều người chơi tham gia
Liên Quân Mobile là tựa game thể thao điện tử thu hút nhiều người chơi tham gia

Bo5 trong Liên Quân Mobile là gì?

Trong Liên Quân, Bo1 là chế độ đấu người chơi đánh một trận duy nhất trường hợp anh em thắng trận đó thì sẽ giành chiến thắng luôn. Đặc điểm này mang tính quyết định cho trận đấu cao hơn, thay bằng việc đấu nhiều trận thì chỉ cần 1 trận đấu là có kết quả thắng thua. Chế độ Bo1 sẽ áp dụng nhiều cho các trận đấu cuối mùa, hay trong các trận chung kết, mang tính chất phân rõ vị trí top 1 cho các giải đấu.

Bo3 là thể thức đấu ba trận cho các đội tham gia, thường sẽ áp dụng cho các trận bán kết. Các đối đấu với đội hình đông chính vì vậy mà chỉ cần tham gia đánh thắng 2 trong số 3 trận đấu thì đương nhiên chiến thắng sẽ thuộc về đội có bàn thắng cao hơn.

Còn với Bo2 là hình thức đấu tính điểm phổ trong Liên Quân, thông thường sẽ gồm các hình thức như điểm trụ đầu, hạ gục, nhà chính. Từng mục tiêu sẽ có những điểm thường khác nhau, phụ thuộc vào số điểm thưởng tích được mà từng đội sẽ có chiến thắng cho mình.

Vậy Bo5 là gì? Chế độ này có nghĩa là đấu 5 trận trong Liên Quân. Người chơi chỉ cần thắng 3 trong số 5 trận thì sẽ được đi tiếp vào trong. Bo5 người xem có thể xem nhiều trận đấu được chia nhỏ, do đó mà chất lượng chất đấu được đảm bảo hơn, ở chế độ này cũng khó có thể đoán được cách đánh của các đội. Thường chế độ Bo5 sẽ được lựa chọn vì không có quá nhiều hạn chế như Bo1. Như vậy các bạn đã hiểu được về Bo5 LQM rồi phải không nào?

Bo5 là gì? Đó là hình thức thi đấu 5 trận trong Liên Quân
Bo5 là gì? Đó là hình thức thi đấu 5 trận trong Liên Quân

Những luật thi đấu thể thao điện tử liên quan đến Bo5

Vậy luật thi đấu thể thao điện tử theo chế độ Bo5 là gì? Người chơi hãy tham khảo ngay dưới đây để có được thông tin chi tiết:

Quá trình lựa chọn tướng đối với hình thức Bo5 là gì?

Từng đội sẽ không được quyền chọn tướng đã dùng trong các ván trước đó, trong trường hợp chọn tướng của đội đối thủ sẽ không ảnh hưởng). Chẳng hạn như đội Q chọn Batman, Arthur, Cresht, Điêu Thuyền và Elsu ở trận 1 thì đội này sẽ không được chọn 5 tướng này trong trận sau đó.

Thay đổi thành viên

Các đội có thể thay đổi thành viên trong cặp đấu Bo3, Bo5, Bo7, với những thành viên đã thay đổi thì không được vào lại cùng trận đấu. Mỗi đội cơ thể thay đổi tối đa 3 thành viên trong trận đấu Bo3, Bo5, Bo7. Cơ chế của Bo5 là gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến trận đấu?

Việc thay đổi thành viên trong đội được áp dụng như sau:

  • Với trận Bo3: Sau trận đấu thứ nhất hoặc thứ hai thì sẽ được tiến hành thay đổi thành viên dự bị.
  • Đối với hình thức Bo5 thì sau trận đấu thứ hai hay trận thứ tư các đội sẽ được thay đổi thành viên dự bị.
  • Trận Bo7: Sau trận thứ 3 và 5 thì có thể thay đổi thành viên dự bị.

Tiến trình kết thúc trận đấu Bo5 là gì?

Khi kết thúc trận đấu trọng tài sẽ phải xác nhận kết quả trận đấu, ghi nhận các vấn đề như các thành viên trong team có thể báo lại với trọng tài về bất kỳ một trường hợp nào ảnh hưởng đến từ thiết bị với tổng đài.

Thời gian nghỉ giải lao việc này trọng tài sẽ thông báo thời gian trước khi bắt đầu trận đấu tiếp theo, khi đến thời gian bắt đầu trận đấu tiếp theo trường hợp thiếu người trọng tài vẫn công bố bắt đầu vào phần cấm chọn. Nếu như có thành viên của bất kỳ đội nào vắng mắt thì sau phần cấm – chọn có thể xử lý thua cuộc với team thiếu người. 

Kết quả của việc xử lý bị thua cuộc, trận đấu được ghi nhận chiến thắng do việc đối thủ bị xử lý thua cuộc thì được báo cáo với điểm thấp nhất mà đội cần thắng trong trận đấu. Có nghĩa là 3-0 cho trận đấu Bo5 là gì và kết quả 4-0 đối với trận đấu Bo7. Còn các số liệu khác sẽ không ghi nhận cho trận đấu xử lý thua cuộc. Mỗi đội đều sẽ nhận được thông báo về thứ hạng hiện tại ở giải đấu và lịch đấu trận tiếp theo.

Luật chơi khi thi đấu thể thao điện tử liên quân đến Bo5 là gì?
Luật chơi khi thi đấu thể thao điện tử liên quân đến Bo5 là gì?

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn khái niệm Bo5 là gì, những thông tin liên quan đến hình thức thi đấu này. Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết và hữu ích. 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các trò chơi sản hoặc sản phẩm tương tự có thể tham khảo Hướng dẫn cách chơi Pubg Mobile chi tiết nhất cho tân thủ  tại danh mục Esport của trang chủ Moto88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *