Bật mí bí quyết đi Top áp đảo trong LOL 

Tướng đỡ đòn càng về cuối trận sẽ càng bộc lộ sức mạnh
[addlink]

Có lẽ những người chơi yêu thích sản phẩm game đối kháng đã không còn quá xa lạ với tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Dòng sản phẩm game online được yêu thích nhất tại thời điểm hiện nay. Một trong những cung đường để game thủ khó có thể thành thạo nhất trong game đó chính là đường trên hay còn gọi tên khác là đường Top.

Trong bài viết ngày hôm nay, toàn bộ những bí quyết đi top LOL để có thể trở thành một cao thủ sẽ được bật mí tới các bạn độc giả.

Người đi đường trên đảm nhận nhiệm vụ gì trong team? 

Trước khi để có thể nắm giữ bí quyết đi Top LOL cũng như trở thành một người chơi đường trên chuyên nghiệp thì yếu tố đầu tiên mà game thủ cần nắm giữ đó chính là nhiệm vụ của họ. 

Với những người đi đường trên sẽ là kèo đấu một chọi một với đối thủ. Nếu nhiệm vụ của cặp đôi đường dưới là kiểm soát mục tiêu lớn là rồng. Thì nhiệm vụ của đường trên sẽ là kiểm soát mục tiêu lớn hơn, sứ giả khe nứt và baron. Đây là một bí quyết đi Top LOL rất ít người chơi có thể làm được.

Có thể nói rằng đây là một mục tiêu khá là quan trọng. Trong giai đoạn đầu game, rồng có thể bỏ nhưng với sứ giả khe nứt. Hầu hết tất cả các người chơi có trong bản đồ sẽ tranh chấp. Lợi ích của sử giả đem lại là nó có thể bào mòn đi một lớp trụ khá là dày. Nó sẽ giúp tiết kiệm một khoảng thời gian lớn đẩy trụ, từ đó sẽ giúp đội bạn có những lợi thế nho nhỏ trước đội đối thủ.

Nhiệm vụ tiếp theo mà người đi đường trên phải đảm nhận đó chính là hỗ trợ cặp đôi đường dưới. Nếu bạn là một người chơi hay theo dõi các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong nước, thậm chí là các giải đấu lớn trên toàn thế giới, chắc hẳn sẽ thấy đa phần các game thủ đường trên cầm hai phép bổ trợ chính: Dịch chuyển và tốc biến.

Tổng quan về vị trí đường trên LMHT  
Tổng quan về vị trí đường trên LMHT

Cách chơi tốt đường Baron của những Thách Đấu 

Để có thể trở thành một người chơi kì cựu, sở hữu các bí quyết đi Top LOL thì game thủ cần phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Từ những yếu tố chủ quan cho đến các yếu tố khách quan. Và nếu bạn là một game thủ liên minh mới, hãy cùng tham khảo một vài mẹo chơi để giúp bạn có thể gia tăng kinh nghiệm cũng như trình độ lên nhé.

Sử dụng tốc biến và dịch chuyển 

Là bí quyết đi Top LOL đầu tiên mà người đi đường trên nào cũng cần rõ. Đây có thể được coi là hai phép bổ trợ không thể thay thế đối với những người chơi đi đường trên. Tốc biến sẽ giúp người chơi có thể áp sát, tiếp cận hoặc rút lui khỏi đối thủ. Tuy nhiên phép bổ trợ dịch chuyển sẽ giúp game thủ lên lại đường trên một cách nhanh nhất. 

Cũng có thể giúp họ di chuyển xuống đường dưới để hỗ trợ đồng đội tổ chức giao tranh hoặc tranh chấp rồng. Và để có thể sử dụng được phép dịch chuyển này, người chơi mang dịch chuyển phải có mục tiêu để lựa chọn như lính, mắt hoặc là trụ.

Khả năng quan sát bản đồ nhanh nhạy

Một trong những mẹo để có thể trở thành cao thủ đường trên đó chính là khả năng đọc bản đồ. Đường trên là một đường có thể coi là khá tách biệt với hai đường còn lại. Chính vì vậy việc đọc bản đồ đối với người chơi đường trên có thể được coi là quan trọng nhất. Đây là bí quyết đi Top LOL thứ hai mà người chơi cần nắm rõ.

Khả năng di chuyển hỗ trợ

Bí quyết đi Top LOL thứ 3 đó chính là khả năng di chuyển. Đây có lẽ sẽ là một mẹo khá là khó để có thể thực hiện được. Đặc biệt là đối với những người chơi mới. Đường trên là vị trí khá là tách biệt, nếu bạn không biết di chuyển hỗ trợ hợp lý, bạn sẽ để hở mất đường của bạn. Từ đó tạo tiền để để đối thủ gia tăng khoảng cách cũng như phá trụ của bạn khá là dễ dàng.

Khả năng đóng băng lính 

Bí quyết đi Top LOL tiếp theo đó chính là kiểm soát thế lính. Là một mẹo có thể nói là cực kỳ khó đối với những người chơi mới. Nếu bạn là một người đi đường trên áp đảo hoàn toàn đối thủ. Việc bạn muốn đóng băng lính để gia tăng cách biệt sẽ khá là khó. Làm thế nào để đối thủ không thể tiêu diệt lính của bạn? Làm thế nào để đóng băng lính mà không bị rừng gank? 

Khả năng đọc diễn biến trận đấu

Bạn là một người chơi thắng lane của bạn. Tuy nhiên đồng đội ở các đường khác không được may mắn như bạn. Vậy việc của người chơi trong tình huống này là cố gắng gây càng nhiều áp lực lên đối thủ đường trên càng tốt, đẩy trụ càng nhanh càng tốt. Từ đây đối thủ sẽ phải cử thêm người lên để đối phó với bạn. Tạo tiền đề cho những lane khác có thêm thời gian thăng tiến sức mạnh. 

Những bí quyết đi Top LOL hiệu quả
Những bí quyết đi Top LOL hiệu quả

2 Dạng tướng thường thấy ở tuyến trên 

Có khá là nhiều các dạng tướng mà rất nhiều các game thủ lựa chọn để có thể tiến hành thi đấu. Từ những vị tướng có khả năng chống chịu tốt cho đến các vị tướng vừa có thể chống chịu ngắn, vừa có thể gây ra sát thương. Và hai dạng tướng mà được yêu thích nhất trong các bí quyết đi Top LOL sẽ là:

Tướng đấu sĩ

Đây là dạng tướng nửa chống chịu và nửa sát thương. Những vị tướng này khi đi đường khá là dễ chịu, có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức các vị tướng thuần chống chịu. Đây là bí quyết đi Top LOL hiện đang được khá là nhiều game thủ ưa chuộng.

Tướng đỡ đòn

Đây là các tướng thuần chống chịu khá là yếu ở những giai đoạn đầu trận, khả năng trao đổi chiêu thức khó dành chiến thắng. Tuy nhiên ở giai đoạn giữa và cuối trận độ trâu bò của các vị tướng này sẽ dần được bộc lộ ra. Các game thủ hay gọi trêu đùa là bệ đá cổ di động – Không ai có thể tiêu diệt được các vị tướng này. Nếu bạn yêu thích sự trâu bò thì mẹo bí quyết đi Top LOL tanker sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Tướng đỡ đòn càng về cuối trận sẽ càng bộc lộ sức mạnh
Tướng đỡ đòn càng về cuối trận sẽ càng bộc lộ sức mạnh

Những lựa chọn hàng đầu khi đặt chân lên Top

Có rất nhiều các lựa chọn các vị tướng khác nhau để game thủ có thể lựa chọn tham gia trong bí quyết đi Top LOL. Tuy nhiên để lựa chọn một vị tướng thực sự tốt, có thể gồng gánh cả trận đấu, sẵn sàng trao đổi mọi chiêu thức với đối thủ thì quả thực không phải vị tướng nào cũng có thể làm được.

Chiến binh Noxus – Darius

Với nội tại là khả năng xuất huyết. Darius có thể được coi là một hung thần đường trên với bộ chiêu thức phòng thủ cũng như tấn công vô cùng linh hoạt. Có khả năng hồi máu, có khả năng đốt máu, kèm theo đó là khả năng khống chế đối thủ. Đây là một vị tướng không ngại solo 1 1 với bất kỳ một vị tướng nào ở khu vực đường trên.

Đại ca – Set

Đúng như tên gọi mà nhà phát hành Riot game đặt ra cho vị tướng này. Với lối chơi vô cùng hổ báo, Set sẵn sàng đứng lại solo 1 1 với bất kỳ ai, bất kỳ vị tướng nào. Hắn mang trong mình khả năng tích nộ vô cùng ấn tượng. Nộ càng cao thì sức sát thương mà vị tướng này gây ra vô cùng lớn.

Tử thần bóng tối – Kayn

Bí quyết đi Top LOL tiếp theo là Kayn. Là một vị tướng mang trong mình hai trạng thái biến đổi khác nhau: Đấu sĩ và sát thủ. Sát thủ sẽ dành cho vị trí đi rừng vì dạng này có khả năng khiến xạ thủ team bạn bốc hơi trong một bộ chiêu thức mà vị tướng này mang lại. Tuy nhiên khi đi ở đường trên, đấu sĩ sẽ là một dạng biến đổi vô cùng thích hợp với vị tướng này. 

Khi chuyển đổi sang dạng đấu sĩ, toàn bộ các chiêu thức của tử thần bóng tối Kayn sẽ hỗ trợ hồi máu. Kết hợp thêm một vài món đồ hồi máu cũng như giảm hồi chiêu. Không ngoa khi nói rằng để có thể giết được vị tướng này là điều rất khó có thể xảy ra.

Tử thần bóng tối - Kayn LOL có thể biến đổi hai trạng thái khác nhau
Tử thần bóng tối – Kayn LOL có thể biến đổi hai trạng thái khác nhau

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn độc giả cách thức cũng như bí quyết đi top lol để có thể có cho mình được lợi thế. Mong rằng qua bài viết này các game thủ cũng như các độc giả sẽ có thêm kinh nghiệm đi đường trên.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về thể thao điện tử có thể tham khảo qua bài viết Tổng hợp những mẹo đi rừng Liên Minh Huyền Thoại siêu hay   tại danh mục Esport của nhà cái Moto88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *